usdt官网www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

Hai kỳ nghỉ tết có 10 ngày nghỉ

Theo quy định tại điều 112 bộ luật Lao động năm 2019, từ năm 2021, người lao động có tất cả 11 ngày nghỉ lễ, tết và được hưởng nguyên lương.

Năm 2023, công chức, viên chức, người lao động có 19 ngày nghỉ lễ

Lê Thanh

Cụ thể: tết Dương lịch nghỉ 1 ngày (ngày 1.1); tết Nguyên đán nghỉ 5 ngày, Giỗ tổ Hùng Vương nghỉ 1 ngày (ngày 10.3 âm lịch), Chiến thắng 30.4 nghỉ 1 ngày - Quốc tế lao động nghỉ 1 ngày (ngày 1.5), Quốc khánh nghỉ 2 ngày (ngày 2.9 và 1 ngày liền kề trước hoặc sau).

Năm 2023, người lao động có bao nhiêu ngày nghỉ lễ, tết?

Tùy theo từng năm, người lao động sẽ có thêm các ngày nghỉ do trùng vào lịch nghỉ cuối tuần được nghỉ bù. Năm 2023, tổng số ngày nghỉ của người lao động là 19 ngày.

Cụ thể, dịp tết Dương lịch, công chức, lao động được nghỉ 3 ngày, gồm thứ bảy, chủ nhật (1.1) và ngày nghỉ bù kế tiếp vào thứ hai (2.1).

Với kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bộ LĐ-TB-XH trình phương án nghỉ 7 ngày và Chính phủ đã chọn phương án này.

Theo đó, công chức, viên chức nghỉ 5 ngày chính thức (2 ngày trước tết và 3 ngày sau tết), cộng 2 ngày nghỉ bù. Tổng cộng số ngày nghỉ dịp này là 7 ngày, từ thứ sáu, ngày 20.1 đến hết thứ năm, ngày 26.1 (tức ngày 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão).

Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30.4 - 1.5 nghỉ liền nhau

Khác với các năm trước, dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (ngày 10.3 âm lịch) thường rơi vào các ngày giữa tuần, năm nay lịch nghỉ lễ vào đúng thứ bảy (29.4), liền kề với ngày Chiến thắng 30.4 và ngày Quốc tế lao động (1.5). Do đó, công chức, người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày làm việc của tuần kế tiếp.

Như vậy, dịp này người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 5 ngày, từ thứ bảy, ngày 29.4 đến hết thứ ba, ngày 3.5.

Đối với các đơn vị thực hiện chế độ nghỉ 1 ngày hàng tuần, dịp lễ này sẽ nghỉ 4 ngày.

,

皇冠正网appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网代理APP下载、皇冠正网会员APP下载、皇冠正网线路APP下载、皇冠正网登录APP下载的皇冠正网平台。皇冠正网APP上最新登录线路、新2皇冠官方正网更新最快。皇冠正网APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Quốc khánh nghỉ 4 ngày đầu tháng 9

Đối với dịp lễ Quốc khánh năm 2023, Bộ LĐ-TB-XH đưa ra 2 phương án đều có số ngày nghỉ 4 ngày.

Phương án 1, công chức, viên chức được nghỉ từ thứ sáu, ngày 1.9 đến hết thứ hai, ngày 4.9.

Phương án 2, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày, bao gồm 2 ngày nghỉ theo quy định là ngày 2.9 và 3.9. Do 2 ngày nghỉ này trùng với ngày 2 ngày nghỉ cuối tuần, nên công chức, viên chức sẽ được bù 2 ngày theo quy định của bộ luật Lao động. Thời gian nghỉ từ thứ bảy, ngày 2.9 đến hết thứ ba, ngày 5.9.

Tuy nhiên, phương án 2 có nhược điểm là trong dịp nghỉ lễ có ngày 5.9 trùng với ngày khai giảng năm học mới. Vì vậy, Chính phủ đã quyết định nghỉ 4 ngày từ 1.9 - 4.9.

Người sử dụng lao động được quyết định chọn phương án nghỉ lễ, tết

Thừa ủy quyền của Chính phủ, ngoài thông báo lịch nghỉ lễ, tết năm 2023, Bộ LĐ-TB-XH đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ lễ, tết lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Đối với người lao động không phải là công chức, viên chức, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ tết Nguyên đán và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 phải đảm bảo 5 ngày, trong đó có 1 ngày trước tết và 4 ngày sau tết; hoặc 2 ngày trước tết và 3 ngày sau tết; hoặc 3 ngày trước tết và 2 ngày sau tết.

Đối với dịp nghỉ lễ Quốc khánh, người lao động được nghỉ thứ bảy ngày 2.9 và lựa chọn 1 trong 2 ngày: thứ sáu, ngày 1.9 hoặc chủ nhật ngày 3.9.

Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định của bộ luật Lao động.

Người sử dụng lao động thông báo phương án nghỉ tết Nguyên đán cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Bộ LĐ-TB-XH khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ tết Nguyên đán cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

,

ug环球360www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Năm 2023, người lao động có bao nhiêu ngày nghỉ lễ, tết?
评论关闭

分享到:

扑克三公下载(www.eth0808.vip)