"Dễ thấy những khó khăn của Bồ Đào Nha trong lần đầu dự World Cup nữ, khi phải cùng bảng với Mỹ và Hà Lan - hai đội chơi trận chung kết kỳ trước", tác giả Francisco Martins viết trên Observador ngày 22/2. "Nhiệm vụ của Bồ Đào Nha không hề dễ dàng, nhưng có thể chúng ta sẽ không phải ra về tay trắng, bởi ở trận thứ hai được gặp đội cũng lần đầu dự giải như Việt Nam".

Tuyển nữ Bồ Đào Nha mừng khi giành suất dự VCK World Cup 2023 hôm 22/2 tại thành phố Hamilton, New Zealand. Ảnh: FIFA

Observador là báo có lượng truy cập đứng thứ 10 Bồ Đào Nha, theo thống kê của Similarweb tháng 1/2023. Bài viết của Martins hơn 1.500 chữ, đánh giá sức mạnh của các đối thủ của Bồ Đào Nha ở bảng E World Cup nữ 2023, gồm Mỹ, Hà Lan và Việt Nam.

"Mỹ chỉ cần thở thôi cũng đoạt các danh hiệu", Martins viết. "Cầu thủ của họ có lẽ chỉ gặp khó khăn ở các gọi tên bóng đá là soccer hay football. Còn khi có bóng trong chân, họ luôn biết phải làm gì".

Mỹ đang đứng số một thế giới bóng đá nữ, và vô địch World Cup ở bốn trong tám kỳ đã qua. Bồ Đào Nha đã gặp đối thủ này ba trận, lần lượt thua 0-4, 0-3 và 0-1.

,

Allbet Gmaingwww.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Hà Lan là đối thủ quen thuộc hơn với Bồ Đào Nha, khi từng chạm trán ở vòng bảng Euro nữ 2022. Thiếu ngôi sao Vivianne Miedema, Hà Lan vẫn thắng Bồ Đào Nha 3-2 khi đó. Lần này Miedema bị đứt dây chằng chéo đầu gối và cũng vắng mặt tại World Cup 2023. "Tuy nhiên Hà Lan vẫn còn cầu thủ hay nhất thế giới năm 2017 Lieke Martens", Martins viết thêm.

Phần nói về tuyển nữ Việt Nam ngắn hơn, trong đó Martins viết: "Cũng như Bồ Đào Nha, Việt Nam lần đầu dự World Cup. Họ đang đứng thứ 34 thế giới, nên Bồ Đào Nha sẽ có nhiều cơ hội hơn cả để ghi bàn vào lưới đối thủ này".

Việt Nam đứng thứ năm ở Asian Cup 2022, để giành suất cuối dự World Cup. "Huỳnh Như - cầu thủ đang chơi ở Bồ Đào Nha - ghi hai bàn tại giải đó", bài trên Observador có đoạn. "Cô ấy đang chơi cho Lank Vilaverdense và ghi sáu bàn, giúp đội đứng thứ sáu ở giải vô địch nữ Bồ Đào Nha".

Theo cựu HLV Nuno Cristovao, Bồ Đào Nha cũng rơi vào bảng "rất khó khăn". "Bởi bảng E có đương kim vô địch Mỹ và á quân Hà Lan, còn Bồ Đào Nha lần đầu dự giải", ông Cristovao nói mà không nhắc tới Việt Nam.

World Cup 2023 diễn ra từ 20/7 đến 20/8 tại Australia và New Zealand, với 32 đội chia đều vào tám bảng. Ở vòng bảng, các đội đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra hai đội điểm cao vào vòng 1/8. Bồ Đào Nha là đội cuối giành suất vào bảng E, sau khi hạ Cameroon 2-1 ở trận vớt hôm 22/2. Theo bảng FIFA tháng 12/2022, Mỹ đứng số một, Hà Lan tám, Bồ Đào Nha 22 và Việt Nam 34. Các trận bảng E đều diễn ra tại New Zealand, từ 22/7 đến 1/8.

Xuân Bình

  • Xác định đối thủ cuối của Việt Nam ở vòng bảng World Cup 2023
  • Tuyển nữ Việt Nam tập huấn nước ngoài 3 đợt trước World Cup
  • Huỳnh Như: 'Lối chơi của Việt Nam và Bồ Đào Nha không khác nhiều'
环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Báo Bồ Đào Nha xem nhẹ Việt Nam trước World Cup nữ
评论关闭

分享到:

法媒:加薪谈判破裂 德国公共服务行业可能发生大规模罢工