Sau chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp, VN-Index hồi phục trong phiên hôm nay khi đóng cửa tăng 3,43 điểm (+0,34%) lên mức 1.024,68 điểm. Đã có thời điểm, chỉ số sàn HoSE tăng tới 13 điểm sau đó rơi xuống dưới mốc tham chiếu và lại giữ được sắc xanh trong nửa tiếng giao dịch cuối cùng của phiên. UPCoM-Index cũng tăng 0,59 điểm (+0,78%) lên 76,44 điểm. Trong khi đó, HNX-Index vẫn nối dài chuỗi giảm sang phiên thứ 6 khi kết phiên giả 0,89 điểm (-0,44%) xuống mức 202,38 điểm.

Số lượng cổ phiếu tăng giá nhỉnh hơn khi có tổng cộng 367 mã tăng, 26 mã tăng trần, trong khi chỉ có 279 mã giảm và 32 mã giảm sàn.

Hồi phục trong nghi ngờ, thanh khoản trên ba sàn lại rơi xuống mức thấp với giá trị giao dịch chỉ đạt 7.514 tỷ đồng. Trong đó, chỉ có 433 triệu cổ phiếu được sang tay trên sàn HoSE, tương đương giá trị giao dịch 6.481 tỷ đồng, giảm 30,5% so với phiên liền trước. Điều này cũng phản ánh khá rõ tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi lựa chọn quan sát và ngần ngại “xuống tiền”.

Cổ phiếu "hút" dòng tiền nhất trong phiên là HPG cũng chỉ đạt mức thanh khoản trên 300 tỷ đồng. Khối ngoại đóng góp đáng kể vào giao dịch cổ phiếu HPG, nhưng ở chiều bán ra. Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ra cổ phiếu HPG thu về 102,2 tỷ đồng, trong khi mua vào gần 52 tỷ đồng, tương đương mức bán ròng 50,5 tỷ đồng. Cổ phiếu của doanh nghiệp lớn nhất ngành thép cũng là tâm điểm bán ròng của khối ngoại hôm nay.

,

三公开船www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Tương tự các nhà đầu tư nội, nhóm nhà đầu tư ngoại cũng giao dịch thận trọng. Riêng trên sàn HoSE, nhóm này giải ngân thêm hơn 910 tỷ đồng trong khi lượng cổ phiếu bán ra trị giá 911 tỷ đồng, chiếm khoảng 14% giao dịch toàn sàn.  Dù bán ròng nhẹ trên sàn HoSE, khối ngoại vẫn mua ròng gần 15 tỷ đồng trên cả ba sàn, đánh dấu phiên mua ròng đầu tiên sau chuỗi 9 phiên bán ròng từ hôm 15/2.

Ba cổ phiếu tác động tốt nhất tới VN-Index là VCB (+0,8%), MSN (+2,6%), VHM (+1,5%) với mức đóng góp lần lượt là 0,831, 0,75, 0,655 điểm. Cả ba “ông lớn” vốn hóa trên đều đã có phiên giao dịch tiêu cực liền trước. MSN đóng cửa giảm sàn trong phiên 27/2. VHM cũng đã giảm 4 phiên liên tiếp.

Ở chiều ngược lại, ba cổ phiếu tác động xấu nhất tới VN-Index là TCB (-1,9%), HVN (-3,6%), GAS (-0,5%). GAS nằm trong số ít cổ phiếu họ nhà P giao dịch tiêu cực trong phiên. Đa phần nhóm dầu khí đều đóng cửa tăng giá khá tốt và là điểm sáng của thị trường phiên hôm nay như PVD (+1%), PVS (+1,2%), PLX (_0,7%)...

Dù thị trường đã nỗ lực phục hồi sau 5 phiên giảm điểm liên tiếp, bộ phận phân tích của Chứng khoán SHS đánh giá phiên phục hồi ngày 28/2 chỉ ở mức độ rất hạn chế.  Diễn biến hiện tại của VN-Index vẫn chưa thực sự gãy hẳn kênh hồi phục ngắn hạn nhưng đã gần như quay trở lại kênh downtrend trung hạn.

Tuy mức vi phạm chưa thực sự dứt khoát và chưa thể xác nhận ngay xu hướng downtrend trở lại, SHS cho rằng trạng thái hiện tại cho thấy thị trường đang trở nên xấu đi, xu hướng hồi phục đang yếu dần và biên độ của vùng dao động cũng rộng hợn. Xét về xu hướng ngắn hạn thị trường đang trong khu vực rủi ro cao và có nguy cơ thoát khỏi kênh hồi phục để trở lại xu hướng downtrend trung hạn.

环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Khối ngoại trở lại mua ròng, VN-Index hồi phục trong nghi ngờ
评论关闭

分享到:

外媒:美国枪支暴力演变为人权危机 每年近4万人死在枪口下