Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023: Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí cách mạng Việt Nam Chùm ảnh: Ấn tượng Hội báo toàn quốc 2023

Được tổ chức mỗi năm một lần, Hội báo toàn quốc chính là ngày hội lớn của giới báo chí Việt Nam. Đúng như kỳ vọng, sự kiện năm nay đã thành công ngay từ ngày khai mạc (17/3), gây được sự chú ý lớn, thu hút đông đảo các phóng viên, nhà báo, những người hoạt động trong ngành báo chí trên khắp cả nước đến tham dự và đưa tin. Đặc biệt, sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã giúp không khí của hội báo thêm sôi động.

Cùng với việc được thăm quan các cơ quan báo chí lớn trên cả nước, được trải nghiệm những công nghệ làm báo hiện đại, đến với Hội báo toàn quốc, sinh viên báo chí còn được tiếp cận với những ấn phẩm báo chí đặc biệt nhất cũng như được học hỏi cách làm báo từ những nhà báo đã có kinh nghiệm.

Hình ảnh nhiều sinh viên báo chí đến tham dự Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2023 sáng nay với tâm trạng phấn khởi

Bạn Nguyễn Thái Phúc, sinh viên khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí & Tuyên truyền chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên mình tham dự Hội báo toàn quốc. Theo mình thấy thì đây là một sự kiện rất lớn, quy mô hoành tráng với độ chuyên nghiệp cao. Mình kỳ vọng khá là cao khi đến đây và may mắn thay, kỳ vọng đó của mình đã thành hiện thực”.

Đối với các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đào tạo chuyên ngành báo chí cũng như các bạn học sinh có nguyện vọng sẽ theo nghề báo trong tương lai thì Hội báo toàn quốc lần này chính là điểm đến phù hợp để các bạn có thể học hỏi, tìm hiểu thêm về ngành nghề mà mình hướng tới.

Lê Thị Mai Huyền, sinh viên năm 2 Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Bạn Lê Thị Mai Huyền, sinh viên đang theo học chuyên ngành Quan hệ quốc tế & Truyền thông toàn cầu – Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cho hay: “Em cảm thấy Hội báo toàn quốc là một sân chơi để sinh viên có thể tham quan và học hỏi, lấy kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước, đây cũng là nơi để sinh viên có thể thực hành tác nghiệp và tìm kiếm nhiều thông tin cần thiết về nghề”.

Không chỉ là dịp để được tham gia và trải nghiệm các ấn phẩm đặc sắc nhất trong năm tại các gian hàng báo chí, Hội báo toàn quốc cũng mở ra cơ hội để các bạn sinh viên báo chí có thể thực hành và tác nghiệp như một nhà báo thực thụ, với những công cụ đưa tin được chuẩn bị kỹ lưỡng.

,

bet365会员注册www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365会员注册开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365会员注册是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司。bet365会员注册是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Bạn Phương Thảo, sinh viên khoa Phát thanh - Truyền hình – Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Với vai trò là một người cũng đang thực hành tác nghiệp ngày hôm nay, để có thể lấy tin được tốt hơn, em đã chuẩn bị cho mình những thiết bị tác nghiệp ví dụ như là máy quay, điện thoại, mic và laptop để có thể lên tin trực tiếp ngay tại Hội báo. Còn về tinh thần và kiến thức thì bọn em cũng đã chuẩn bị rất nhiều từ trong quá trình học tập tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền, chuẩn bị sẵn sàng các kiến thức để đưa tin và lên bài”.

Hội báo toàn quốc không chỉ là dịp tôn vinh những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí Cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước mà còn là dịp biểu dương, động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Khi được hỏi về vai trò của Hội báo toàn quốc đối với ngành báo chí nói chung, bạn Lê Thị Mai Huyền (sinh viên chuyên ngành Quan hệ quốc tế & Truyền thông toàn cầu) bày tỏ quan điểm: “Hội báo là nơi để gắn kết các nhà báo trên toàn quốc cũng như là các trường có đào tạo chuyên ngành báo chí đến để cho mọi người cùng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau”.

Cùng câu hỏi đó, Phương Thảo đồng tình: “Em nghĩ Hội báo toàn quốc có ảnh hưởng và tác động rất lớn đến ngành báo chí nói chung. Là một sinh viên khi đến với Hội báo, em có thể được giao lưu và học hỏi giữa các báo, lại còn được thực hành tác nghiệp, thế nên theo em thì đây quả thực là sân chơi phù hợp để sinh viên báo chí được giao lưu, phát triển và hoàn thiện kỹ năng của mình.

Hội báo toàn quốc năm nay sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày (từ 17/3 đến 19/3), tại Bảo tàng Hà Nội. Sự kiện do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:bet365会员注册:Hội báo toàn quốc 2023: Sân chơi bổ ích của sinh viên báo chí
评论关闭

分享到:

ETH单双博彩(www.eth0808.vip):梁朝伟“空降”抖音后......